Phát Đạt Nhờ Sắp Xếp Kê Nội Thất Trong Doanh Nghiệp Theo Phong Thủy

Trong văn phòng, công ty, nhà máy xí nghiệp, v.v…ngoài việc phải lưu tâm bố trí phòng quản lý,  vị trí hợp phong thủy, mà còn phải chú ý đến cả việc đặt các bàn làm việc cho các vị trí công việc khác nhau cũng cần được xét theo quan điểm phong thủy. Việc sắp xếp kê nội thất trong doanh nghiệp đúng cách giúp doanh nghiệp ăn nên làm ra và ngày càng phát đạt hơn.

1. Một số yêu cầu trong việc sắp đặt nội thất của một cơ sở kinh doanh

Một cơ sở kinh doanh cần chú ý bố trí đồ nội thất phải hợp với cung vị. Cung vị phù hợp chức năng, ví dụ quầy thu ngân nên ở cung: Nghề nghiệp, Quý nhân; kho hàng ở cung “Của cải”. v.v…

Nội thất bố trí hợp chức năng nghĩa là nó đảm bảo thuận tiện và có điều kiện thu hút.

Đồng thời sự sắp xếp phải giúp cho việc quản lý có được điều kiện bao quát. Ông chủ nhận biết ngay được các diễn biến. Mặt khác, việc bố trí cần tuân thủ tính an toàn, bao gồm phòng hoả hoạn, trộm cướp, ẩm mốc, phá hoại v.v…

Tất cả các yêu cầu trên đều được phong thủy nghiên cứu và đề ra giải pháp thích hợp. Việc nghiên cứu của các nhà phong thủy sẽ góp phần tư vấn cho công việc thiết kế kiến trúc ngoại hình và thiết kế nội thất, nó giúp các nhà kiến trúc, mỹ thuật v.v…

Những ý tưởng đẹp hay làm nên một công trình hoàn mỹ về mọi mặt. Đó là sự mong muốn của mọi doanh nhân.

2. Theo quan điểm Phong thủy.

Ta có thể thấy sự can thiệp của phong thủy như:

Khi bố trí các cửa cần theo “Hướng khí” tốt dựa vào tuổi của chủ doanh nghiệp, có khí tốt vào tượng trưng tiền của chảy vào…

Ta thiết kế cầu thang sai cách, sai chỗ, sai kiểu. Các sai lầm này sẽ làm trôi buột sinh khí.

Có thể nói đối với một cơ sở kinh doanh, việc bố trí, sắp đặt nội, ngoại thất là hết sức ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh. Từ việc bố trí cửa ra vào, bãi đậu xe, cầu thang ở đâu v.v… đến việc sắp xếp các quầy thu ngân, quầy ba, các bàn cho khách, nơi kê kệ sách, bàn bài đến phòng vệ sinh… cũng cần có kiến thức phong thủy.

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có những loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy khai sinh, hay các loại chứng từ nào đó. Với thời buổi hỏa hoạn diễn ra phổ biến như hiện nay thì cất giữ những loại giấy tờ này trong két sắt là một giải pháp tuyệt vời nhất. Khi không may gặp hỏa hoạn thì những chiếc két sắt sẽ giúp cho tài sản cũng như những giấy tờ quan trọng của bạn không bị cháy. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm về két sắt thì hãy nhấn vào ngay két sắt giá rẻ tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt với giá tốt và chất lượng nhất.

3. Bàn làm việc – Cách sắp xếp kê nội thất trong doanh nghiệp.

Bàn làm việc của sếp phải được lưu ý đầu tiên. Bàn phải được đặt ở vị trí có thể quán xuyến được mọi hoạt động của phòng và cả nhân viên. Nó thể hiện được quyền lực điều hành. Nơi đó không bị sự chèn ép hay bị yếu thế. Sếp phải ngồi ở vị trí thuận tiện cho việc phát lệnh sai phái nhân viên của mình có uy lực nhất định.

Cách sắp đặt bàn sếp đẹp nhất là nó được nằm trên đường chéo với cửa ra vào, ở phía cuối phòng.

Ở vị trí này vừa kín đáo lại tiện quan sát, nhưng cũng đồng thời từ ngoài vào, người ta đã nhìn thấy sếp đồng thời có một khoảng cách an toàn.

4. Vị trí sắp xếp bàn của sếp

Những vị trí sắp xếp bàn của sếp được coi là thất cách khi nó ở ngay cạnh cửa ra vào.

Ở hai vị trí này người lãnh đạo sẽ bị bất lợi về mặt an toàn, về khả năng quán xuyến. Sếp sẽ bị nhân viên ở vị trí đặc địa lấn áp không an toàn.

Những vị trí bàn của ông chủ bị nhân viên lấn áp. Ở vị trí này, sếp ban bố lệnh điều hành sẽ bị nhân viên tảng lờ hay không chấp hành. Sếp luôn ở trạng thái nóng giận, bực dọc.

Trên đây là một số điều lưu ý về cách sắp xếp kê nội thất trong doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo để giúp quản lý tốt và đem lại nhiều may măn hơn cho doanh nghiệp của bạn. Chúc thành công!

Post Comment