Lựa Chọn Màu Sắc Theo Phong Thủy Mà Bạn Nên Lưu Ý Để Tránh Điều Xấu

Màu sắc theo phong thủy với ý nghĩa là sự hài hoà cả “Thiên và Địa”, phát hiện ra sự hài hoà để áp dụng là công sức tìm tòi, trải nghiệm của các nhà nghiên cứu phong thủy trên cơ sở một sự tổng hợp các kiến thức khoa học trong nhiều lĩnh vực, thiên văn, địa lý, kiến trúc, vật lý địa cầu (địa vật lý) hội hoạ, văn hóa, tập tục… và cả trên cơ sở 2 thuyết Âm Dương và ngũ Hành cũng như vận dụng cả Dịch lý, Bát quái để bổ trợ thêm.

1. Dùng màu sắc cho một công trình với quan điểm phong thủy

Dùng màu sắc cho một công trình với quan điểm phong thủy không chỉ cần phù hợp cho phần ở ngoại thất (phía bên ngoài công trình) mà còn cần phù hợp hài hoà ở cả nội thất (phía bên trong công trình) và các đồ nội thất cơ bản nhất như: bàn ăn, bàn làm việc, giường, tủ, kệ… các vật trang trí như Đèn, bình, lọ, tranh ảnh, tượng, cây cảnh, (màu sắc cây màu lá)…

Ta nên nhớ rằng màu sắc đặc biệt quan trọng trong trang trí nội thất. Sử dụng màu sắc nội thất nói chung sao cho ta cảm thấy được thư giãn hay hăng say, mê đắm… khi ta ở trong đó.

Nó phải vừa vui mắt, vừa khoa học, vừa tinh tế, vừa khích lệ, ví như phòng ngủ cần các màu gây cho ta cảm giác yên tĩnh, mát dịu, phòng làm việc cần các màu gây hưng phấn, phòng khách cần các màu tươi sáng, rộng mở, phòng ăn lại cần các màu ấm cúng….

2. Màu sắc cũng mang thuộc tính Âm, Dương.

Theo thuyết Âm Dương, phong thủy quan tâm tới sự hài hoà, cân bằng. Sự cân bằng Âm, Dương tạo hiệu ứng tâm trạng cho chủ nhân trong cuộc sống hàng ngày.

Thường gần 1/2 cuộc đời của một con người là sống trong một căn nhà cùng các đồ nội thất.

Các màu sắc thuộc Dương như vàng, đỏ, tím… (Các màu sáng, mạnh). Các màu sắc thuộc tính Âm như: Các màu xanh, (Xanh lục, xanh lam, xanh lơ, xanh da trời…) Các màu thẫm, như (đen, sạm…).

Vấn đề an ninh cá nhân là ưu tiên hàng đầu cho du khách nếu muốn hưởng thụ kỳ nghỉ hạnh phúc. Hầu hết các khách sạn đều cung cấp dịch vụ két sắt để chống trộm. Nếu bạn đang quan tâm về két sắt thì hãy xem ngay các sản phẩm két sắt tại Két Sắt Toàn Cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

3. Sử dụng sự tương phản Âm Dương cần quân bình

Việc sử dụng màu cần cân bằng Âm dương. Nó không quá mạnh, gây sự khô khan, chói tức. Màu sắc phản chiếu ánh sáng tuỳ cấp độ. Vì vậy, thuật sử dụng màu sắc nhằm tạo hiệu quả và phân bổ ánh sáng hợp lý thêm trong nội thất của cả một công trình.

Màu phù hợp với hướng treo biển, hợp với tuổi chủ nhân… Ngoài màu sắc ra, một biển hiệu còn cần đề cập đến: Tên cơ sở; kích cỡ của một biển hiệu theo phép phong thủy. Nghĩa là tên phải dễ đọc, dễ nhớ đặc biệt là tên không chỉ tượng trưng cho công việc của cơ sở mà còn nói lên ước nguyện, tinh thần và ý chí của ban giám đốc của người điều hành văn phòng, công ty, xí nghiệp, cửa hàng v.v…

Đặt tên là một yêu cầu khắt khe và cần thận trọng (bạn đọc có thể tham khảo cách tìm tên đẹp, qua quyển “Dự đoán tương lai qua phương pháp số hoá” đã xuất bản) tham khảo để ta có thể tìm được cái tên đẹp cho cơ sở một cách dễ dàng và khoa học.

Trên đây là một số điều lưu ý về lựa chọn màu sắc theo phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn có thể áp dụng được vào công việc và cuộc sống.

Post Comment