Màu Sắc Phù Hợp Với Tuổi Chủ Doanh Nghiệp Theo Phong Thủy Bạn Nên Biết

Màu sắc được áp dụng cho công trình, cho bảng hiệu, cho nội ngoại thất nhằm tạo ra sự hài hoà, tươi mát, tạo cho tâm lý thoải mái ngoài ra còn giúp khắc chế nhau để làm giảm tác dụng giữa các màu. Nghĩa là tạo sự hài hoà về Âm – Dương (theo thuyết Âm Dương). Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi chủ doanh nghiệp giúp doanh nghiệp ngày càng thịnh vượng và phát triển hơn.

1. Trong phong thủy việc sử dụng màu phù hợp với tuổi

(tính tuổi Âm lịch theo hàng chi mà không tính kèm theo, hàng can).

Các tuổi theo hàng chi gồm: Tuổi Tý, tuổi Sửu, tuổi Dần, tuổi Mão, tuổi Thìn, tuổi Tị, tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tuổi Thân, tuổi Dậu, tuổi Tuất và tuổi Hợi.

Mỗi tuổi phù hợp với một số màu sắc. Việc dùng màu phù hợp để trang trí trong phòng riêng sẽ tạo sự thoải mái, dễ chịu cho chủ nhân…

2. Sự khác biệt màu sắc được phân biệt trong phong thủy

Sự khác biệt màu sắc được phân biệt trong phong thủy cho từng tuổi khác với màu sắc hợp tuổi theo “ngũ hành” (tương sinh tương khắc với mệnh). Màu sắc hợp mệnh lệ thuộc cả can và chi của chủ nhân.

Đối với nội ngoại thất công trình, phép phong thủy về màu phù hợp chỉ có tính tương đối. Vì nội thất không mang tính riêng chủ “thư từ” cho nên ta chỉ cần tính tuổi Âm lịch hàng chi là được. Căn cứ vào tuổi hàng chi ta sơn phòng ở, sắm đồ dùng nội thất cho phù hợp thì rất hay.

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có những loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy khai sinh, hay các loại chứng từ nào đó. Với thời buổi hỏa hoạn diễn ra phổ biến như hiện nay thì cất giữ những loại giấy tờ này trong két sắt là một giải pháp tuyệt vời nhất. Khi không may gặp hỏa hoạn thì những chiếc két sắt sẽ giúp cho tài sản cũng như những giấy tờ quan trọng của bạn không bị cháy. Nếu bạn đang có nhu cầu về két sắt thì hãy nhấn ngay vào két sắt mini giá rẻ tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

3. Màu sắc trong phong thủy mang tính chất chung dung

Nó không chỉ dành riêng cho mình ông chủ, mà nó còn ảnh hưởng tới mọi thành viên sống, hay làm việc ở trong cùng một công trình đó.

Màu sắc trong phong thủy gây ra nhiều tác dụng, nó gây ấn tượng hay khêu gợi, gây chú ý hay tạo khí hậu và lôi cuốn v.v…

Việc phối màu nếu được tuân thủ phép phong thủy, ta sẽ đạt được hiệu quả mong muốn. Vì vậy việc sử dụng màu sắc là một nghệ thuật. Trong đó, kiến thức phong thủy theo Âm Dương và các triết lý của 2 thuyết ngũ hành luôn luôn là cơ sở khoa học.

Do tính “chung dung” nên phép phong thủy áp dụng màu, ta chỉ tính tuổi Âm lịch với mình hàng Chi, tức các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Ta không cần tính đến tuổi Giáp Tý hay Bính Tý, Mậu Tý…

Cách tính như vậy làm cho việc vận dụng mầu sắc được mở rộng.

4. Màu sắc hợp tuổi và tuân theo quy tắc ngũ hành

Sự liên kết tổ hợp các màu theo Âm dương của nội thất là điều quan trọng cho công việc kinh doanh. Các chủ doanh nghiệp còn được khuyên rằng màu sắc của tường và đồ đạc cần tuỳ thuộc vào cường độ ánh sáng và kích thước, to, nhỏ, dài, rộng của cơ sở kinh doanh, của phòng, của gian hàng hóa và của đồ đạc.

Tiệm nữ trang nên tránh màu vàng để sơn tường hay trang trí: Màu vàng trang trí cộng với màu vàng, bạc của đồ trang sức sẽ không làm nổi bật nhau và mất cân bằng Âm – Dương. Mặt khác màu vàng sẽ làm kém dần hiệu quả kinh doanh của tiệm.

Cửa hàng bán hải sản hay tiệm ăn đồ hải sản cần có màu xanh lá cây cho nên đồ nội thất và trang trí nên có màu này để phù hợp.

Người Trung Quốc rất thích màu đỏ. Màu đỏ là màu đem lại may mắn. Song không phải chỗ nào cũng trang trí nội thất đều là màu đỏ. Phòng nghỉ cần thư giãn, nên cần màu xanh da trời chẳng hạn.

Trên đây là một số phép phong thủy về chọn màu sắc phù hợp với tuổi chủ doanh nghiệp mà bận có thể tìm hiểu Tuy nhiên, khi thiết kế doanh nghiệp bận cần tham khảo các chuyên gia trong lĩnh vực này để tránhsai xót. 

Post Comment