Những Lưu Ý Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Cửa Ra Vào Mà Bạn Nên Biết

Với mỗi ngôi nhà, cửa được coi là một yếu tố rất quan trọng, là vùng lưu thông của khí, nằm trong dương trạch tam yếu “môn – táo – chủ”, có nghĩa là “cửa – bếp – phòng ngủ”. Cũng theo phong thủy, môn mệnh phải tương phối, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Trong bài viết dưới đây là những lưu ý kiêng kỵ khi bố trí cửa ra vào mà bạn nên biết.

1. Kiêng kỵ vào cửa thấy bếp

[Hiện tượng] Vào cửa thấy bếp. Chúng ta bước từ bên ngoài qua cửa chính vào nhà tức thì nhìn thấy bếp. Chúng ta đều biết bếp được coi là kho của cải, vì thế vào cửa nhìn thấy bếp sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc học tập, công tác của các thành viên trong gia đình.

[Phương pháp hoá giải] Có thể đặt sau cửa một tấm bình phong không trong suốt để hoá giải.

>>> Nếu bạn đang quan tâm về két sắt thì hãy xem ngay góc tư vấn tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

2. Kiêng kỵ mở cửa sổ ở góc đối chéo với cửa chính

[Hiện tượng] Góc đối chéo với cửa chính là nơi tụ khí, cũng chính là minh tài vị mà phong thuỷ thường nói đến. Mở cửa sổ tại chỗ này sẽ rất dễ dẫn đến hao tán sinh khí, bất lợi cho phát triển sự nghiệp và tăng cường thu nhập của thành viên trong gia đình.

[Phương pháp hoá giải] Có thể che đi khoảng 2 thước (khoảng 60cm) chiều rộng của cửa sổ để hoá giải, cũng có thể thiết kế một cái hốc gắn thuỷ tinh (kính) tại vị trí này hoặc treo một tấm rèm cửa sổ dày để giảm bớt sự hao tán sinh khí.

3. Kiêng kỵ vào cửa thấy cầu thang

[Hiện tượng] Vào cửa ngay tức thì nhìn thấy cầu thang, khí dương trạch lọt thẳng ra ngoài, dễ làm cho khí trường trong phòng không ổn định, có ảnh hưởng bất lợi đối với học hành và công việc của người trong nhà.

[Phương pháp hoá giải] Có thể đặt một tấm đệm ngay chân cầu thang, phía dưới tấm đệm đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để cản trở khí lọt ra ngoài. Đương nhiên nếu có thể đặt một bức bình phong không trong suốt ngăn giữa cửa và cầu thang thì càng tốt.

4. Kiêng kỵ cửa lớn chính đối cửa phòng

[Hiện tượng] Cửa ra vào của ngôi nhà chính đối với cửa của một căn phòng, điều này trái ngược với nguyên lý “hỉ hồi hoàn, kỵ trực xông” của phong thuỷ, có thể sinh ra những ảnh hưởng không tốt đối với sự bí mật của căn nhà và sự an toàn tài sản, còn có thể làm cho các thành viên trong gia đình bất hoà.

[Phương pháp hoá giải] Tốt nhất nên đặt một bức bình phong không trong suốt để hoá giải, hoặc trên cửa chính và cửa phòng treo thêm tấm rèm cửa (không nhìn xuyên qua được) và đồng tiền Ngũ Đế để hoá giải.

Trên đây là tổng hợp những lưu ý kiêng kỵ khi bố trí nhà cửa mà bạn tham khảo để phòng tránh và đem lại nhiều may mắn

Post Comment