3 Điều Kiêng Kỵ Đặt Bàn Sách Để Bạn Tập Trung Học Hành

Chúng ta nếu muốn học hành tốt, ngoài sự nỗ lực của bảnthân ra, nếu phối hợp với vị trí Văn Xương và đặt bàn học chính xác thì cũng có thể giúp đỡ chúng ta rất nhiều. Bàn làm việc cũng như vậy, nếu bạn muốn có con đường tư tưởng rõ ràng và giành được nhiều cơ hội thắng lợi, cách đặt bàn làm việc cũng quyết định sự tốt xấu trong sự nghiệp của bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá các kiêng kỵ đặt bàn sách dưới này nhé.

1. Kinh nghiệm đặt bàn sách chính xác

  • Phía sau chỗ ngồi phải có tường, biểu thị “có núi làm chỗ dựa”;
  •  Trước bàn phải có minh đường (có khoảng không gian rộng), có minh đường biểu thị có tiền đồ, có không gian phát triển, nếu ngay trước bàn là mặt tường thì không lành;
  •  Bàn sách không được dựa tường cửa;
  • Bàn sách không được xông thẳng cửa;
  •  Phía sau chỗ ngồi không được có cửa sổ;
  • Không được đặt bàn sách phía dưới dầm ngang

2. Kiêng kỵ đặt bàn sách ngay bên dưới dầm nhà

Bàn sách đặt ngay phía dưới dầm ngang sẽ làm cho con người không có tư tưởng rõ ràng, khả năng phán đoán giảm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới học tập và công việc.

kieng-ky-dat-ban-sach

Phương pháp hoá giải hữu hiệu nhất là chuyển sang vị trí khác hoặc trần nhà nên làm lại cho bằng phẳng hoặc trên hai đầu dầm treo quả hồ lô đồng để hoá giải sát khí.

3. Kiêng kỵ bàn sách cỗng cửa

Bàn sách cõng cửa (đặt quay lưng lại cửa) sẽ làm cho không thể tập trung học bài và làm việc.

Phương thức hoá giải tốt nhất là điều chỉnh vị trí bàn sách. Nếu tạm thời không thể điều chỉnh thì có thể đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế phía dưới đệm ghế để ổn định khí trường.

4. Kiêng kỵ bàn sách xông cửa

Bàn sách đặt ngay vị trí chính đối cửa ra vào, phong thuỷ gọi là bàn sách xông cửa, dễ làm cho người học bài và làm việc không chuyên tâm, tinh thần bất an.

Phương thức hoá giải tốt nhất là điều chỉnh vị trí bàn sách. Nếu tạm thời không thể điều chỉnh được thì dưới đệm ghế ngồi có thể đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để ổn định khí trường.

kieng-ky-dat-ban-sach

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có những loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy khai sinh, hay các loại chứng từ nào đó. Với thời buổi hỏa hoạn diễn ra phổ biến như hiện nay thì cất giữ những loại giấy tờ này trong két sắt là một giải pháp tuyệt vời nhất. Khi không may gặp hỏa hoạn thì những chiếc két sắt sẽ giúp cho tài sản cũng như những giấy tờ quan trọng của bạn không bị cháy. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm về két sắt thì hãy nhấn vào ngay giá két sắt mini tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt với giá tốt và chất lượng nhất.

5. Kiêng kỵ đặt bàn sách giữa phòng

Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

kieng-ky-dat-ban-sach

6. Kiêng kỵ đặt bàn sách đối diện cửa sổ

Bàn viết “vọng không” (nhìn ra ngoài trời) về mặt phong thủy là không phù hợp.Dù bỏ qua yếu tố phong thủy, thì chỉ riêng về mặt môi trường, nếu kê bàn viết sát với cửa sổ, cảnh sắc bên ngoài sẽ dễ làm cho người ta phân tâm, mất tập trung. Tuy nhiên, bạn có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ.

kieng-ky-dat-ban-sach

Đặt bàn sách như thế nào để hợp với phong thủy. Mọi thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai trong chúng ta đều biết. Hy vọng những kiêng kỵ đặt bàn sách trên này sẽ giúp bạn thiết kế lại hợp với phong thủy. Chúc cho bạn học tập tốt nhé.

Post Comment