Bật Mí 5 Cách Đàm Phán Mua Nhà Giúp Bạn Mặc Cả Thành Công

Trong khi thực hiện việc mua bất động sản, bạn cần phải biết cách đàm phán mua nhà sao cho đảm bảo hiệu quả và đáp ứng được những lợi ích khi mua nhà.

Hiểu về thông tin giá nhà ở từng khu vực

Mỗi khu vực thường có giá bất động sản khác nhau. Vì thế trước khi mua đất, mua nhà bạn nên tìm hiểu thật kỹ giá chung của thị trường hiện nay như này. Đặc biệt hiểu kỹ càng giá bán khu vực đó ra sao. Điều này giúp bạn tránh bị mua hớ hoặc trả giá quá cao so với giá hiện tại của khu vực.

Tìm lý do người chủ nhà tại sao lại bán

Hầu hết mỗi người chủ bán nhà đều có 1 lý do riêng: nợ nần, kinh doanh, bán chơi… Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lý do tạo sao người chủ nhà lại cần bán mảnh đất này hoặc ngôi nhà này.

Nếu như chủ nhà cần bán gấp vì quá cần tiền, lúc này bạn có thể dìm giá hoặc trả giá thấp. Vì quá cần tiền để thanh toán nợ nần, chắc chắn chủ nhà sẽ xem xét mức giá bạn đưa ra. Tuy nhiên, việc tìm hiểu nguyên nhân phải được thực hiện một cách bí mật và các thông tin phải rõ ràng để tránh nhầm lẫn trong khi đàm phán.

Vạch lá tìm sâu những lỗi về phong thủy

Mỗi một mảnh đất, một ngôi nhà đều có một vị trí không tốt và có lỗi phong thủy riêng. Nếu bạn quá ưng ý ngôi nhà trên mà không tìm được cách nào dìm giá ngôi nhà này thì nên bới lông tìm vết lỗi phong thủy này. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của 1 chuyên gia phong thủy.

Khi tìm được lỗi phong thủy, bạn có thể vin vào đó để trá giá ngôi nhà thấp hơn từ 10-30% so với những ngôi nhà cùng loại hoặc thoải mái hơn khi thương lượng giá với chủ nhân ngôi nhà.

cách đàm phán mua nhà

==>> Tổng hợp hơn 50 mẫu cửa kính cường lực đẹp và chất lượng nhất mà hơn 5000 khách hàng yêu thích, cùng với đó là bảng báo giá và nhiều ưu đãi bạn sẽ nhận được.

Mặc cả thanh toán trong mấy đợt kéo dài

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, kéo dài thời gian thanh toán là cách mặc cả khi mua đất đối với những người bán đất không vì lý do tài chính.

Người mua có thể tận dụng điều này và trả giá với một mức giá cao hơn giá chung. Nhưng người mua cũng phải giải thích thêm rằng việc kéo dài thời gian nên tiền sẽ đẻ ra tiền.

Chiến thuật “sự đồng cảm” trong thương lượng giá

Trong thương lượng tiền bạc,người mua không nên tỏ ra quá cứng rắn, mà nên việc tìm “sự đồng cảm” từ phía người bán, giúp người mua dễ dàng hơn trong việc đề nghị giảm mức giá nhà.

  • Người mua than thở khó khăn, tình hình tài chính gia đình có thể sẽ khiến người bán suy nghĩ điều chỉnh lại mức giá bán.
  • Người mua luôn thể hiện sự chân thành trong giao dịch, tạo được niềm tin, tình cảm từ cho phía người bán, việc thỏa hiệp các vấn đề khác cũng sẽ dễ dàng hơn.
  • Người mua cần phải khéo léo, hiểu được tâm lí, tính cách của đối phương để đưa ra một thỏa thuận giá nhà hợp lí, cuộc đàm phán mà 2 bên cùng cảm thấy vừa lòng mới được đánh giá là thành công.

cách đàm phán mua nhà

Không bộc lộ cảm xúc dù bạn đã rất ưng ý

Khi mua nhà, nếu bạn thể hiện sự thích thú đối với căn nhà sắp mua thì có nghĩa là cơ hội để có thể giảm giá từ chủ nhà là cực kì thấp. Hãy giữ nguyên cảm xúc của bạn, không bộc lộ quá nhiều khi nói chuyện với chủ nhà mặc dù bạn đã chọn được đây là căn nhà ưng ý cho bản thân mình. Việc này sẽ giúp chủ nhà ái ngại và suy nghĩ về vấn đề giảm giá cho bạn sau những lần đàm phán mua nhà.

>>> Xem thêm: Nắm Ngay 8 Cách Đàm Phán Mua Đất Nếu Muốn Mua Được Đất Tốt

Chia sẻ với chủ nhà một số thủ tục hành chính

Nếu như chủ nhà không chịu giảm giá đất, bạn nên tìm cách chia sẻ với chủ nhà bằng thái độ đồng cảm, chân thành. Thậm chí nếu tính toán có lợi cho mình, bạn có thể giúp chủ nhà một số thủ tục hành chính nếu giảm giá cho bạn. Hầu hết khi đã lấy được lòng của chủ nhà, việc mua bán sẽ được thuận lợi hơn nhiều. Nếu như chủ nhà cảm thấy khó khăn đối với những việc mà bạn có thể giải quyết được, hay chia sẻ bớt với họ để có thể dễ dàng đám phán hơn trong khi giao dịch liên quan đến việc mua bán nhà đất.

cách đàm phán mua nhà

Trên đây là 5 cách đàm phán mua nhà cực đơn giản và dễ hiểu giúp bạn có thể giảm được giá nhà nếu như bạn nắm được những điểm cơ bản trong bài viết. Chúc bạn thành công!

 

Post Comment