Cách Bố Trí Và Kê Đặt Nội Thất Đúng Phong Thủy Giúp Gia Chủ Khỏe Mạnh

Trong bố trí và kê đặt nội thất, ngoài việc quan tâm về hướng khí ta cần quan tâm đến cả trạch vị là các phần đất tốt xấu trong một thửa đất hay trong nhà để phân bố và kê đăt đồ hợp phong thủy. Điều đó sẽ có lợi ích lớn đối với chủ sử dụng, tránh được những ảnh hưởng quá xấu không may cho gia đình.

1. Đất tốt và đất xấu theo phong thủy

Ta biết rằng phép phong thủy phân ra thửa đất và khu đất tốt và xấu. Nó cũng phân ra phần đất xấu và phần đất lành trong một căn nhà. Quan niệm giống các phần đầu – ngực – bụng của một con người.

Phần đất lành bố trí các phòng quan trọng.

Phần đất xấu bố trí các bộ phận bị ảnh hưởng nguy hại. Đồng thời ta cũng cần lưu ý:

a.  Bể nước ngầm

Không bố trí, bể nước ngầm dưới phòng bếp cũng như vòi nước rửa ngay cạnh các loại bếp nấu (bếp dầu, bếp than, bếp gai, bếp điện, bếp từ). Bởi vì hành Thủy và hành Hỏa khắc kị nhau.

b. Bể phốt

Không bố trí bể phốt dưới các phòng thờ, phòng ngủ, bếp nấu… rất kị phòng tắm – vệ sinh, trên bếp nấu.

Phần này không ảnh hưởng đối với các phòng trên tầng lầu. Riêng tầng trên ta phải lưu tâm để bố trí cho đúng.

Ống cấp nước vào và cống thoát nước ra cần bố trí hợp hướng phong thủy và phần đất tốt, xấu. Nếu đặt song đôi ta đặt ống cấp không được chồng hay lên chéo nhau.

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có những loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy khai sinh, hay các loại chứng từ nào đó. Với thời buổi hỏa hoạn diễn ra phổ biến như hiện nay thì cất giữ những loại giấy tờ này trong két sắt là một giải pháp tuyệt vời nhất. Khi không may gặp hỏa hoạn thì những chiếc két sắt sẽ giúp cho tài sản cũng như những giấy tờ quan trọng của bạn không bị cháy. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm về két sắt thì hãy nhấn vào ngay mua két sắt mini tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt với giá tốt và chất lượng nhất.

2. Quy cách chung khi kê giường và bàn làm việc

Quy cách chung cho hai trường hợp trên là nằm trên một đường chéo với cửa và ở cuối phòng.

Đặt giường ngủ hay bàn làm việc của chủ, của sếp như vậy sẽ giúp quán xuyến được tất cả. Nó cách xa cửa vào sẽ an toàn hơn và ta sẽ an tâm khi ngủ hay làm việc.

3. Cách kê giường hợp phong thủy

Giường được kê cần cách các tường liền kề ít nhất 25 – 30 cm. Kê giường cách tường liền kề một khoảng trống để lưu khí và tạo sự thông thoáng giúp chống ẩm mốc.

Giường nên được đặt vào cung tốt của “bát quái định vị” và “Bát quái định hướng” ngoài ra, giường được kê theo hướng đầu Bắc đuôi Nam. Người ngủ sẽ vô cùng ổn, vô cùng tốt cho chủ sở hữu. Nằm trên một cái giường được đặt và kê đúng cả ba thứ trên, ta sẽ khỏe mạnh và thọ trường.

Đặt giường vào cung “gia đình” hay “hôn nhân” thì sẽ hạnh phúc, êm thấm. Nếu ta đặt giường vào các cung khác sẽ không được hay lắm.

Ta cần tránh đặt giường ngủ vào cung “Tuyệt mệnh” hay “ngũ quỷ” và “họa hại” đấy là những cung không tốt. Nó là kinh nghiệm ngàn năm của người Trung Hoa.

Kê giường theo chiều Bắc – Nam tức đầu giường thuộc phương Bắc và đuôi giường thuộc phương Nam kê như vậy ta sẽ nằm ngủ theo chiều ra vào của từ trường của trái đất. Nằm theo đúng chiều của các “đường sức từ trường” sẽ tốt cho sự vận hành của hệ thống tuần hoàn – ta ngủ mà não được cấp máu tốt sẽ không có các cơn ác mộng.

Để tránh được những điều xấu đến với gia đình bạn nên tìm hiểu về những phép phong thủy về bố trí và kê đặt nội thất. Ngoài ra bạn cần tham khảo thêm các phép phong thủy khác để gia đình luôn bình an và thịnh vượng.

Post Comment