Cách Bài Trí Và Bổ Cứu Các Khiếm Khuyết Của Các Cung Bạn Cần Nắm Rõ

Cảnh quan của tám phương hướng của một lãnh thổ, một vùng đất, một kinh thành, một thị trấn, một khu vườn, một căn nhà hay một căn phòng,v.v….có ảnh hưởng với tám lĩnh vực trong đời sống của người cư ngụ trong không gian ấy , đó là các lĩnh vực: Nghề nghiệp, Kiến thức, Gia đạo, Tài lộc, Danh vọng, Hôn nhân, Con cái, Quý nhân. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra cách bài trí và bổ cứu các khiếm khuyết của các cung.

1. Cung quí nhân

– Cần sáng sủa, bố trí cây cảnh ngăn nắp .

– Cây cối rậm rạp về đêm tối tăm cần kích hoạt vùng này bằng cách đặt đèn sáng, hay treo gương soi, quả cầu thủy tinh, phong linh,v.v …

– Cổng vào nên làm dạng vòm, tốt nhất là bằng kim loại, trang trí nên dùng các đồ bằng kim loại, các đồ màu trắng, màu ánh vàng, màu xám kim loại. – Khuyết cung này: tính chất của cung này sẽ ảnh hưởng lên người chủ kể cả có thể bị các bệnh lý liên hệ.

Do đó cung Quý nhân của sán vườn sáng sủa, rộng rãi, ngăn nắp thì người chủ sẽ được hỗ trợ nhiều m ặt về khách hàng, bạn hàng, vốn liếng , hay sự giúp đỡ của chính quyền, v.v…

2. Cung tài lộc

Đây là khu vực tốt để cất giữ máy cắt cỏ, cưa máy,.đồ gỗ ngoài trời,…

Thích hợp hồ bơi, trang trí bồn phun nước, hồ cá, dòng suối, v.v….các đồ dùng thích hợp bằng gỗ hay thủy tinh.

Nếu kiếm sống bằng cách bán hoa lợi thì hãy trồng cây ăn trái, rau, hoa, ao nuôi cá ở khu vực này. Đối với các khu du lịch sinh thái, quán xá sân vườn thì nên đặt quầy thu ngân, giao dịch về tiền bạc V.V…ở đây.

Đây cũng là nơi lý tưởng cho những người làm việc tại nhà cần ra ngoài trời hoạt động những khi thời tiết mát mẻ.

– Sửa chữa khiếm khuyết: Nếu cung này bị khuyết hãm sẽ ảnh hưông đến công việc làm ăn không được thuận lợi. Nếu cây côi rậm rạp, tối tàm, không ngăn nắp, cần chỉnh trang, sơn quét tường vách sáng sủa, lắp thêm đèn sáng, treo phong linh, v.v…

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có những loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy khai sinh, hay các loại chứng từ nào đó. Với thời buổi hỏa hoạn diễn ra phổ biến như hiện nay thì cất giữ những loại giấy tờ này trong két sắt là một giải pháp tuyệt vời nhất. Khi không may gặp hỏa hoạn thì những chiếc két sắt sẽ giúp cho tài sản cũng như những giấy tờ quan trọng của bạn không bị cháy. Nếu bạn đang có nhu cầu về két sắt thì hãy nhấn ngay vào két sắt mini giá rẻ tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt chất lượng nhất.

3. Cung kiến thức – Bài trí sân vườn và bổ cứu các khiếm khuyết của các cung

Do quan niệm phong thủy: tích lũy rác cũng như tích lũy kiến thức cho nên có thể bố trí hố rác nơi đây và dùng khu vực này làm đất thử nghiệm trồng cây, hoa màu nếu thích hợp.

Vật trang trí thích hợp như đá, đá non bộ, tượng đá, ghế đá, chậu , bình gốm, phù điêu trên tường,v.v…

Nên trang trí cho tươi sáng như tượng mỹ thuật, đèn điện hay thủy tinh cầu để phản chiếu ánh sáng.

Những khiếm khuyết của cung này, cách sữa chữa cũng như trên, chú ý trang trí các vật dụng,màu sắc mang sắc thái hành hỏa hoặc thổ.

4. Cung hôn nhân và quan hệ

Muôn hôn nhân bền vững, tình yêu mong muôn hay còn độc thân muôn tìm ý trung nhân chia sẻ tình cảm, cần săn sóc vườn ở khu vực này th ật tốt, thu dọn rác rên, cỏ dại sạch sẽ phong quang trồng các loại cây ăn quả đa niên, như cây xoài, táo, mận, v.v…

Nên trang trí các đồ hành thổ, hỏa tại khu vực này ở cung này như treo phong linh, chuông vàng hay lục lạc, đèn chiếu sáng vào ban đêm.

Lưu ý cây cảnh nên trồng từng đôi, ghê ngồi nghỉ chân phải 2 cái, hoa màu hồng, các đồ trang trí khác nên là số chẩn cho đủ cặp.

5. Cung danh vọng

Nên trồng:

– Cây ăn quả ở dây vì chúng biểu tượng cho việc “dạt được thành quả”.

– Cây tán lớn biểu thị cho sự “được che chở” “được “lọng che” là có chức phận, địa vị.

Không nên sử dụng khu vực này vào bất kỳ việc gì riêng tư như nhà ươm cây để ẩn mình khi căng thẳng, hoặc nhà mát, ghế, võng để hưởng thụ sự tĩnh mịch vì có thể ta dễ bị quấy rầy.

Nên bài trí vật dụng hành mộc, hỏa như cây kiểng, đồ gỗ, đèn sáng.

6. Cung nghề nghiệp 

Nên chăm sóc thảo mộc trồng tươi sáng, sạch sẽ. Thích hợp bố trí hồ tắm, thác nước, suối, nên trang trí những loại thuộc hành kim hoặc thuỷ như non bộ hoặc hồ cá (có đủ 5 hành) phong linh kim loại…

Muốn giữ chỗ làm lâu có người dùng tảng đá nặng, tượng nặng nề trấn ỗ cung này

7. Cung gia đạo 

Cung này là nơi chơi đùa ngoài trời thích hợp cho trẻ nhỏ, có thể đặt sân cát sạch để chúng nhảy nhót, xích đu, hồ bơi có rào chắn an toàn.

Cung hướng Đông thuộc Mộc, nên trồng thảm cỏ, các loại cây cảnh, hoa lá đều hỗ trợ nguồn sinh khí mộc thích hợp cho sự phát triển của con cháu nơi đây.

Nên giữ cung này tươi vui sáng sủa.

Trong nhà hay xào xáo tranh cải thì ở đây nên đặt hồ cá, với đàn cá bơi lội qua lại trong hồ biểu tượng cho sự hòa hợp tốt lành, hoặc treo chuông, phong linh, chùm thủy tinh lóng lánh biểu tượng cho sự cảnh tỉnh.

8. Cung con cái hay cung hoan hỉ

Khu vực Kim vượng, nên đặt vĩ nướng ở đây dể tiếp dãi khách khứa thì rấ t thành công.

Có thể trang trí những tranh tượng ngoài trời nói về sự thành đạt như “ Vinh quy bái tổ ”, hoặc các vật dụng như đèn sáng, dồ kim loại, màu trắng có sắc thái Thổ hoặc Kim.

Như vậy bài trí và bổ cứu các khiếm khuyết của các cung giúp tìm ra những vùng thuận lợi, những vùng không thuận lợi, những mức độ tốt xấu và tiến thêm một bậc nữa là tìm ra những ảnh hưởng tốt, xấu về lĩnh vực nào để bố trí nơi sinh sống hài hòa với thiên nhiên nhất.

Post Comment